Mực Trứng Rim Nước Mắm – Bí Quyết Ẩm Thực Không Thể Bỏ Qua!

Cách làm mực trứng rim nước mắm
Cách Làm Món Mực Trứng Rim Nước Mắm Vào những ngày bạn bận rộn với công việc và không có thời gian để chế biến món ăn cho cả gia đình, để có một món ăn nhanh gọn, thơm ngon và bổ dưỡng, hãy lựa chọn món mực nang sốt nước mắm này nhé. Món mực rim mặn ngọt ăn với cơm rất ngon, thịt mực mềm ngọt quyện với những viên trứng béo ngậy thơm ngon.https://anvatnhanh.vn/san-pham/muc-xe-tam-vi-250gr-hu-pet-930ml-qv23289-0/

Cách làm mực trứng rim nước mắm

Muốn món mực chiên nước mắm thơm ngon thì phải chọn mực trứng thật chất lượng.

Mẹo chọn mực tươi ngon nhất

  • Trứng mực thường được đánh bắt xa bờ và do đó thường được đông lạnh trên tàu để đảm bảo độ tươi trước khi vận chuyển vào bờ, vì vậy hãy mua trứng mực từ nhà cung cấp hải sản chất lượng.
  • Nên chọn mua những con mực có phần đầu và thân dính chặt với nhau đó là mực tươi.
  • Ngoài ra mực tươi còn có các xúc tua tròn dính chặt với râu mực, quan sát mắt mực vẫn còn trong, không bị đục.
  • Nên chọn mua những con mực có màu đỏ đặc trưng, màu sắc phải tươi sáng chứ không bị nhợt nhạt.
  • Để tránh mua nhầm mực ống, bạn nên chọn mua những con mực có thân hình trụ tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay cái mới là mực thật.
  • Nếu bạn chọn mua mực trứng đông lạnh nên chọn con mực có phần đầu và thân còn dính chặt với nhau, không bị rời rạc ra.
  • Không mua những con mực trứng có mắc đã bị đục, phần đầu và phần thân đã bị rời rạc ra, khi ngửi có mùi lạ.
  • Đối với mực trứng, nên mua mực vào mùa từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, mực sẽ nhiều trứng và mùi vị sẽ ngon hơn.
Cách làm mực trứng rim nước mắm
Cách làm mực trứng rim nước mắm

Tham khảo giá mực trứng :

Mực trứng loại 2: 130.000đ/kg, size 9 – 12cm

Mực trứng loại 1: 165.000đ/kg, size 9 – 12cm

Nguyên liệu làm mực trứng rim nước mắm

  • 500g mực trứng
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • Quả ớt
Nguyên liệu làm mực trứng rim nước mắm
Nguyên liệu làm mực trứng rim nước mắm

Cách làm mực trứng rim nước mắm

  • Mực mua về rã đông, khéo léo loại bỏ túi mực, rửa sạch, để ráo nước. Trứng mực không cần lấy nội tạng vì sẽ rụng trứng. Ướp mực với đường trong khoảng 3 – 5 phút rồi xả lại với nước sạch sẽ giúp mực sạch và không còn tanh nữa.

    Để khử mùi tanh đơn giản nhất đó chính là dùng 1 trong các loại nước cốt chanh, giấm, rượu trắng để rửa mực sau đó xả lại với nước sạch.

  • Tỏi băm, ớt thái lát
  • Nước mắm pha: Cái ngon của nước mắm trứng mực là do nước mắm ngon, phải chọn loại mắm ngon để pha. Pha 2 tbsp nước mắm mặn, 1 tbsp đường, 1 tsp bột ngọt vào bát nhỏ, đánh tan.
  • Mực chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra.
  • Cũng chảo dầu đó bạn múc một ít dầu, để lại một ít để phi thơm tỏi, trút mực đã chiên vào, đảo đều tay. Cho nước mắm và mực đã chuẩn bị vào sát mép nồi, vặn lửa nhỏ để mực thấm đều nước mắm, đậy nắp đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Bày mực ra đĩa với vài lát ớt sắt và thưởng thức ngay món ngon này. Bạn có thể chuẩn bị một đĩa rau luộc chấm mắm

Thưởng thức mực rim đóng hộp có sẵn tại anvatnhanh.vn

Mực trứng rim nước mắm thơm ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon, bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian bạn đã học được chưa, để lại bình luận cho mình biết với nhé!

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?