Phép màu của mắm me: Làm thế nào để có được đĩa da heo chiên giòn, ăn mãi không chán?

Đối với những tín đồ ẩm thực, da heo chiên giòn mắm me là một trong những món ăn không thể bỏ qua tại nhà. Da heo giòn sần sật bởi nước mắm me chua chua, ăn không bị ngấy. Sau đây là 2 cách làm da heo chiên giòn mắm me siêu dễ tại nhà. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay mẻ da heo chiên giòn cho buổi chiếu phim tối nay.

Cách làm món da heo mắm me kiểu Thái

Nguyên liệu

Bì lợn: 500 gam
Gừng tươi: 1 miếng
Sả: 5-6 nhánh
Tỏi băm: 1 củ
Lá chanh: 5-6 cái
Ớt: 2-3 quả
Ớt bột: 2 muỗng cà phê
Nước cốt me: 5 muỗng canh
Gia vị: nước mắm, đường, muối ăn, muối cát, dầu ăn,..

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Chọn phần da vai cho món da heo chiên giòn, da sẽ dày hơn, da heo chiên sẽ giòn và ngon hơn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế Da Heo

Da heo sau khi mua về bạn cạo hết phần lông còn sót lại trên da rồi chà xát lên bề mặt da heo với một ít muối. Rửa sạch với nước và để khô.

Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 củ sả đập dập, 1 lát gừng và 1 thìa muối vào nồi đun sôi. Khi nước vừa sôi, cho tất cả da heo đã sơ chế trước vào nồi đun khoảng 15 phút, vớt ra để nguội. Lưu ý, nếu bì lợn còn bán mỡ thì dùng dao cạo bỏ lớp mỡ đó.

Sau khi để ráo nước, cắt da heo thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó, dàn đều ra khay và đem phơi nắng khoảng 4-5 tiếng. Hoặc nếu có lò nướng thì cho da heo vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 tiếng để mỡ trong da heo chảy ra hết và khô lại.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Làm sạch da heo một lần nữa trước khi luộc để đảm bảo da không còn lông và mỡ.

.

Bước 2: Da Heo Chiên

Đặt chảo dầu lên bếp, nhớ cho càng nhiều dầu càng tốt, sau khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng da heo khô vào chiên với lửa vừa. Dùng tay lật trở cho đến khi lớp da giòn nhưng không bị cháy thì vớt ra, để vào đĩa cho ráo dầu.

Da heo sau khi chiên xong tiếp tục xào với ớt, tỏi, sả và lá sả, vớt ra để ráo. Cẩn thận vì ớt, tỏi, lá chanh, sả đều là những nguyên liệu dễ cháy nên khi xào chú ý để lửa vừa và nhỏ, đảo liên tục để tránh bị cháy.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Chiên da heo trên lửa vừa cho đến khi da mềm và có màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Làm nước sốt me Thái

Bắc nồi lên bếp cho 100ml nước lọc và 5 muỗng canh đường vào nồi khuấy đều trên lửa lớn cho đến khi đường tan hết. Đun sôi nước, cho 4 thìa nước cốt me, 4 thìa nước mắm nguyên chất và 2 thìa ớt bột vào khuấy đều.

Đun thêm 3 phút cho hỗn hợp đặc lại keo lại thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý bạn có thể giảm bớt lượng me và ớt đỏ trong nước sốt nếu muốn nước sốt có vị chua hoặc cay hơn.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Nước sốt me được nấu theo tỉ lệ trên, nếu muốn ăn chua hơn có thể gia giảm lượng đường.

Bước 4: Trộn da heo chiên giòn với nước sốt me Thái

Cho da heo chiên giòn vào tô lớn rồi từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều tay cho đến khi da heo thấm gia vị. Tiếp đến cho ớt, tỏi, sả, sả đã chiên giòn vào trộn đều.

Bước 5: Thành phẩm da heo chiên giòn mắm me

Miếng da heo giòn sần sật trong nước chua chua của me, mằn mặn của nước mắm, cay cay của ớt và mùi thơm nhẹ của lá chanh. Nếu không dùng hết một lần, bạn có thể bảo quản da heo trong lọ thủy tinh.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Đĩa da heo chiên giòn mắm me Thái thơm ngon vừa ra lò, vừa thưởng thức vừa xem phim

Cách Làm Giò Heo Chiên mắm me Truyền Thống

Nguyên Liệu

Bì lợn: 500 gam
Me: 50 gam
Tỏi phi: 10 gam
Mỡ hành
Nước mắm nguyên chất
Nước tương: 2 muỗng canh
Ớt bột: 1 muỗng canh
Ớt bột: tùy sở thích
Các gia vị khác: đường, dầu ăn, nước lọc, tương ớt…

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Chọn da heo phẳng, không chọn da heo già sẽ rất cứng và dai.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế Da Heo

Da heo sau khi mua về cạo sạch lông còn sót lại trên da, sau đó dùng muối chà xát 2 mặt của da để loại bỏ mùi hôi bám trên da. Sau đó, cho da heo, 1 miếng gừng, 1 thìa muối vào nồi, đun lửa to trong khoảng 15 phút, vớt ra để nguội.

Dùng dao cắt da heo thành từng miếng nhỏ (tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt thành khối nhỏ hoặc dải)

Sau khi cắt, trải đều da heo trên đĩa, đem phơi nắng từ 4-5 tiếng tùy theo độ dày của da. Hoặc bạn có thể sấy khô trong lò ở 150 độ trong 2 giờ với da khô.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Sau khi luộc, da heo được đem phơi nắng từ 4-5 tiếng cho khô.

Bước 2: Chiên da heo

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bắt đầu cho dầu ăn vào (cho càng nhiều dầu thì khi chiên da heo sẽ càng vàng và giòn). Khi dầu bắt đầu sôi, cho từng miếng da heo vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Không nên cho nhiều dầu khi chiên da heo, vì khi chiên mỡ sẽ tràn ra ngoài và bắn vào người.

Bước 3: Làm nước mắm me

Cho me vào một chiếc bát nhỏ, đổ một ít nước sôi vào rồi dùng thìa dầm nhuyễn cho me tan hết. Dùng rây lọc lấy nước cốt me. Tiếp theo, nêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa ớt băm, 1 thìa xì dầu, ớt bột, ớt bột. Dùng thìa khuấy đều các gia vị để tạo thành hỗn hợp bột me.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Me mua về cho vào tô, đổ nước nóng dầm đến khi me nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt

Bước 4: Pha da heo chiên mắm me truyền thống

Sau khi để ráo dầu, cho da heo vào tô lớn và rưới hỗn hợp nước mắm me và dầu hành theo thứ tự đó. Đảo đều tay cho đến khi da heo thấm nước sốt. Cho da heo ra đĩa, thêm tỏi phi thơm và thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Da heo giòn, cắn vào có vị chua của me, mằn mặn của nước mắm, cay của ớt, thơm nhẹ của sả và hành phi. Vừa xem phim vừa ăn da heo giòn chấm mắm me thật ngon đúng không nào?

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Da heo chiên giòn chấm nước mắm truyền thống, hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán

Lưu ý khi chiên giòn da heo mắm me

Để da heo khi chiên giòn và thấm gia vị hơn, sau khi luộc chín, dùng tăm chọc nhẹ trên bề mặt da heo rồi thấm khô.
Chiên da heo với lửa vừa hoặc nhỏ, không chiên lửa to để da heo không bị cháy.
Không nên cho tất cả da heo vào chiên cùng một lúc, kẻo khi chiên da heo sẽ nở ra. Ngoài ra, cho da heo liên tục sẽ không ngấm được dầu, khi chiên da heo sẽ không nở đều.
Để giảm văng khi chiên, trước tiên hãy đặt một lát chanh dưới đáy chảo.

2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Những điều cần biết để da heo chiên vàng giòn lâu hơn.

Phần kết

Trừ 2 công thức da heo chiên giòn mắm me trên đây các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thực hiện món bánh phồng da heo chiên nước mắm để thay đổi cho đỡ ngán nhé. Ăn Vặt Nhanh chúc các bạn thành công với công thức trên.

##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

32 thoughts on “Phép màu của mắm me: Làm thế nào để có được đĩa da heo chiên giòn, ăn mãi không chán?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?