Quả óc chó chữa suy thận, đau lưng, mỏi gối

Quả óc chó chữa suy thận, đau lưng, mỏi gối

Quả óc chó còn có tên hồ đào, hạch đào,… Tên khoa học: Juglans regia L., họ óc chó (Juglandaceae). Cây hồ đào là cây di thực, có ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, nhưng không nhiều.

Bộ phận dùng là nhân – giả đào, ngoài ra lá và quả còn chứa axit ascorbic và caroten.

Nghiên cứu mới cho thấy quả óc chó có thể cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất, được coi là “Thần dược”.

Đông y cho rằng quả óc chó có vị ngọt tính ấm, vào kinh phế và thận. Bổ khí, dưỡng huyết, nhuận táo, khử đờm, bình suyễn, ích khí vận, lợi tam tiêu tác dụng. Dùng cho người thận hư, đau thắt lưng, liệt dương, tiểu khó, tiểu đục, táo bón, ngứa ngoài da, chàm. Liều dùng: 10-30 gam mỗi ngày, luộc, hấp, hầm hoặc ăn sống. Sau đây là một số bài thuốc từ cây cỏ ba lá.

Bài thứ nhất: nhân hồ đào 30g, bổ chỉ 100g, đỗ trọng 100g. Tất cả tán nhuyễn làm viên. Ngày 3 lần, mỗi lần 5g, chiêu với nước muối. Chữa đau lưng mỏi gối, đen râu tóc.

Bài hai: Hà thủ ô 12g, ba kích 10g, ích trí nhân 8g, ô dược 8g, cẩu tích 8g. uống màu. Chữa thận hư đau thắt lưng, liệt dương, tiểu khó, đau nhức.

Bài thứ ba : Hồ đào 15 gam, chè vằng 15 gam, hành sống 15 gam. Khi túi nóng, bạn sẽ đổ mồ hôi dưới chăn. Trị các bệnh cảm mạo, cảm sốt, nhức đầu không ra mồ hôi.

 

Quả óc chó rất có lợi cho người bị suy thận, đau lưng, liệt dương, tiểu khó, tiểu đục, táo bón, ngứa da, chàm.
Quả óc chó rất có lợi cho người bị suy thận, đau lưng, liệt dương, tiểu khó, tiểu đục, táo bón, ngứa da, chàm.

>>  Xem thêm:

Món ăn, thuốc có quả óc chó

Mứt hồ đào: 150 gam hồ đào, 50 gam sơn tra tươi, 200 gam đường phèn. Hạt hồ đào sắc với nước thành bột nhão, sơn tra giã nhỏ lọc lấy nước, thêm đường phèn, đun cho tan đường. Thoải mái ăn. Chữa viêm phế quản, ho khan ít đờm.

Kẹo hồ đào: Hồ đào 60 gam, bổ tỳ 30 gam. Hồ đào nghiền nát, thêm vào xương rượu, nghiền mịn và khuấy thành kẹo dẻo với mật ong. Thích hợp cho những bệnh nhân bị viêm phế quản do chấn thương như ho, hen suyễn, đau lưng, mỏi lưng, v.v.

Hồ đào xi-rô: 3 kg hồ đào, 5 lít rượu, 1500 ml xi-rô. Nghiền nhỏ hạt hồ đào, cho rượu vào, đun nóng, đậy nắp, phơi khô 20-30 ngày cho đến khi chuyển sang màu đen, lọc bỏ rượu, thêm xi-rô, quấy đều. Mỗi lần uống 10-20ml, ngày 1-2 lần. Tốt cho người bị viêm loét dạ dày – hành tá tràng (có thể ăn khi đau).

Hồ đào xào tỏi tây: Hồ đào 60 gam, cật lợn 1 quả, tỏi tây 250 gam, dầu vừng 30 gam. Nghiền nát hạt hồ đào, thịt thăn heo rửa sạch, bóc vỏ thái miếng vừa ăn. Xào thịt thăn trong dầu mè, nêm gia vị vừa ăn, cho hẹ vào. Thích hợp cho nam giới liệt dương.

Cháo hồ đào: Hồ đào 100g, gạo tẻ 100g, vo sạch, ăn trong ngày như cháo, ăn liên tục 5-7 ngày. Chữa đái buốt, sỏi đường tiết niệu.

Chống chỉ định: Không dùng cho người bị phế nhiệt, phế nhiệt (viêm phế quản, hen suyễn, sốt, ho có đờm vàng, lòng bàn tay, lòng bàn chân…).

Hạt óc chó

Hạt Óc Chó 300gr – Hũ Pet 930ml QV23330-0

Quả óc chó không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn được coi là một loại “thần dược” tự nhiên trong việc chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe như suy thận, đau lưng, mỏi gối. Với hàm lượng chất xơ, chất béo lành mạnh, protein và các chất chống oxy hóa, quả óc chó đã được chứng minh có khả năng giảm viêm, tăng cường chức năng thận, giảm đau lưng và mỏi gối.

Việc thêm quả óc chó vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, việc sử dụng quả óc chó như một phương pháp chữa trị nên được thảo luận và tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?