Quả óc chó đỏ và 9 phép lạ của cơ thể

Quả óc chó đỏ mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Quả óc chó đỏ được bao phủ bởi một lớp vỏ dày, bên trong có nhân màu đỏ và thịt màu trắng. Quả óc chó đỏ bán tại ăn vặt nhanh có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Tìm hiểu về quả óc chó đỏ

Quả óc chó đỏ , còn được gọi là quả óc chó Livermore, được phát triển tại UC Davis vào năm 1991.

Các nhà khoa học tại trường đại học đã thu được một giống óc chó quý hiếm từ bộ sưu tập của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp.

Thông qua các thí nghiệm thụ phấn có kiểm soát với các giống óc chó tiêu chuẩn, Quả óc chó đỏ Livermore đã ra đời và được hầu hết mọi người trên thế giới yêu thích.

Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó đỏ

Được mệnh danh là vua của các loại hạt, quả óc chó đỏ được yêu thích vì hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Cụ thể phân tích của Eatthismuch về các thành phần dinh dưỡng trong 100g quả óc chó đỏ như sau:

  • Năng lượng: 654 kcal
  • Carbohydrate: 13,71 gam
  • Tinh bột: 0,06g
  • Đường: 2,61 gam
  • Chất xơ: 6,7 gam
  • Omega-3: 9 gam
  • Omega-6: 38 gam
  • Chất đạm: 15,23g
  • Chất béo: 65,21g, trong đó:
    • Chất béo bão hòa: 6,126 gam
    • Chất béo không bão hòa đơn: 8,933 gam
    • Chất béo không bão hòa đa: 47,174 gam
Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó
Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó

Ngoài ra, loại hạt này còn rất giàu vitamin như: vitamin A (20%), thiamine (B1-30%), riboflavin (B2-13%), niacin (B3-8%), axit pantothenic (B5 11%). ), vitamin B6 (41%), axit folic (B9), vitamin B 12, vitamin C, vitamin E, vitamin K

Và nhiều khoáng chất thiết yếu như: Canxi (98mg), Sắt (2,91mg), Magie (158mg), Mangan (3,414 mg), Phốt pho (346mg), Kali (441mg), Natri (2mg), Kẽm (3,09mg) và 4,07 gam nước

Hạt Óc Chó 300gr – Hũ Pet 930ml QV23330-0

Lợi ích của quả óc chó đỏ là gì?

Sau đây là các đặc tính dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của Quả óc chó đỏ Natureword:

Tốt cho bà bầu  

Nhờ hàm lượng vitamin B9 (folate) cao giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở não, cột sống và tủy sống của bé.

Thành phần axit béo, đặc biệt là hàm lượng axit béo Omega-3 góp phần hình thành hệ thần kinh và phát triển trí não của thai nhi.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường  

Những thực phẩm này chứa nhiều chất đạm, chất béo và chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm rỗng dạ dày, đồng thời làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu.

Điều này làm tăng sản xuất insulin và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến

Các yếu tố đằng sau khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của quả óc chó đỏ là hàm lượng đường thấp (mặc dù nó có vị hơi ngọt) và hàm lượng carbohydrate ròng thấp (nghĩa là carbohydrate ròng loại trừ chất xơ và đường).

Ăn quả óc chó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ăn quả óc chó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bổ sung một lượng vừa đủ quả óc chó mỗi ngày sẽ làm đa dạng các chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ và mang đến một chế độ dinh dưỡng tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.

Giảm táo bón và ngăn ngừa bệnh trĩ

Giống như hầu hết các loại hạt, quả óc chó đỏ có nhiều chất xơ và chất béo, cả hai đều tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Giúp giảm táo bón một cách tự nhiên và giúp cải thiện tiêu hóa nên đây cũng là siêu thực phẩm giúp bạn phòng ngừa bệnh trĩ

Tốt cho huyết áp và tim mạch

Nói chung, ăn một nắm quả óc chó cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo lành mạnh (Omega-3, Omega-6) và giúp cải thiện mức cholesterol trong máu, có thể giúp tăng cholesterol HDL (có lợi) và cholesterol. cholesterol LDL (có hại)

Ngoài ra, hàm lượng magie và kali trong loại quả này rất có lợi cho người cao huyết áp, chúng có tác dụng hạ huyết áp.

Ngoài ra, vitamin B6 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch

>> Xem thêm

Chăm sóc da

Quả óc chó đỏ có hàm lượng chất béo tổng thể khá cao, đặc biệt là chất béo lành mạnh (nhiều chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn tốt và ít chất béo bão hòa).

Hàm lượng vitamin E và vitamin B tổng hợp sẽ rất tuyệt vời để nuôi dưỡng làn da và đẩy lùi quá trình lão hóa.

Các chất béo và vitamin E sẽ có tác dụng bảo vệ da khỏi những tổn thương, chữa lành những tổn thương sẵn có và cải thiện làn da.

Cuối cùng, Kẽm là yếu tố giúp làm mịn da, trị mụn và cùng với các vitamin B ngăn ngừa khô da và các rối loạn về da khác, cùng nhiều tác dụng khác.

Ăn quả óc chó tốt cho da
Ăn quả óc chó tốt cho da

Tốt cho não

Tất cả chất béo trong quả óc chó đỏ giúp tăng cường trí não của bạn

Omega-3 chịu trách nhiệm cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi và giúp phát triển khả năng nhận thức của bé.

Ngoài ra, giống như hầu hết các loại quả óc chó khác, các axit amin tạo nên protein trong quả óc chó đỏ giúp tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh trong não và điều chỉnh suy nghĩ, cảm giác thèm ăn, giấc ngủ và các khía cạnh khác của cuộc sống. mặt trái của cuộc sống hàng ngày

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều quan trọng để xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ

Protein được hệ thống miễn dịch sử dụng để tạo ra các kháng thể và tham gia tích cực vào các phản ứng của hệ thống miễn dịch để chống nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tật.

Phát triển cơ bắp

Quả óc chó đỏ là thực phẩm giàu protein nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp

Axit amin trong protein giúp xây dựng và sửa chữa các sợi cơ bị tổn thương và giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn

Quả óc chó đỏ không chỉ là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà còn giúp cung cấp oxy và kích hoạt cơ bắp để cải thiện sức mạnh.

Bổ sung hàm lượng vitamin B có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực

Giúp xương chắc khỏe

Giàu phốt pho và magie cũng như một lượng canxi vừa phải, quả óc chó đỏ là thực phẩm tuyệt vời giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương, vì chúng giúp tăng khối lượng xương.

Cả phốt pho và magie đều giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn, và việc hấp thụ canxi tốt sẽ phụ thuộc vào việc hấp thụ đủ hai loại khoáng chất còn lại.

Giúp xương chắc khỏe
Giúp xương chắc khỏe

Lưu ý khi sử dụng quả óc chó đỏ

Những lợi ích sức khỏe của tất cả các loại hạt và quả óc chó giàu chất dinh dưỡng là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, muốn sử dụng quả óc chó mang lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và tận dụng hết các chất dinh dưỡng có trong quả óc chó thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhớ đừng ăn quá nhiều một lúc
  • Ăn quá nhiều sẽ gây tích mỡ, dễ dẫn đến tăng cân, ảnh hưởng đến huyết áp, cholesterol…
  • Những người bị dị ứng với các loại hạt nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng lần đầu hoặc thử một lượng nhỏ

Cách ăn quả óc chó đỏ

Vì bên ngoài quả óc chó có một lớp kung fu nên khi sử dụng cần loại bỏ lớp kung fu này, giữ lại phần lõi đỏ bên trong.

Sau khi lấy được nhân, chúng có thể được nướng hoặc nướng, và nhân quả óc chó có vị rất giòn.

Bạn có thể ăn quả óc chó như một món ăn vặt, ăn với sữa chua, làm salad, món xào, món chay, làm kem hay làm sữa óc chó,… đều rất đơn giản và cực kỳ bổ dưỡng.

Ăn quả óc chó thế nào
Ăn quả óc chó thế nào

Làm thế nào để bảo quản hạt óc chó đỏ?

Việc bảo quản hạt óc chó rất quan trọng, bởi chúng quyết định chất lượng của hạt óc chó khi sử dụng Do trong hạt óc chó chứa nhiều dầu nên khi để ở nơi có nhiệt độ cao dễ bị biến chất, khi ăn hạt óc chó bị đắng. Do đó, quả óc chó tốt nhất nên được bảo quản trong hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hoặc ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh tới 3 tháng hoặc tối đa 1 năm nếu bảo quản trong ngăn đá.

Trái cây hấp thụ mùi dễ dàng, vì vậy hãy tránh xa các loại thực phẩm có mùi mạnh Nếu hạt óc chó của bạn bị chảy nhựa hoặc bị teo lại, nghĩa là chúng đã bị hỏng và bạn cần phải vứt bỏ chúng.

Giá quả óc chó đỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Giá 1kg quả óc chó đỏ nguyên vỏ từ  260.000 đ – 300.000 đồng

Hiện nay, ăn vặt nhanh tập trung cung cấp các loại hạt dinh dưỡng với giá cả ổn định, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, mục tiêu và mong muốn là mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?