4 Bước rim cá khô mắm đường khiến bữa cơm tuyệt vời!

Chế biến rim cá khô mắm đường


Rim cá khô mắm đường
 là một cách chế biến bữa cơm ngon miệng và vô cùng đơn giản. Thay vì ăn thịt tươi hay cá kho tộ, bạn nên chọn khô cá sặc đường để thay đổi khẩu vị. Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với công thức chế biến cá khô cực đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng anvatnhanh khám phá cách rim cá khô mắm đường ngon trong tích tắc bạn nhé!

Cách rim cá khô mắm đường đỉnh của chóp
Cách rim cá khô mắm đường đỉnh của chóp

Cách chọn khô nào để rim cá khô mắm đường ngon

Rim cá khô mắm đường là cách chế biến dễ làm, ít nguyên liệu và tiết kiệm thời giann nhanh. Để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này, bạn cần chọn đúng nguyên liệu tươi ngon. Cụ thể:

Đối với khô cá sặc, hãy chọn cá đù, cá chỉ vàng, cá cơm,… Ngoài ra, bạn nên chọn khô cá được làm từ cá tươi chứ không phải cá ươn. Cách nhận biết dễ nhất là màu sắc và mùi. Thông thường cá tươi sẽ có màu vàng nhạt tự nhiên và mùi tanh nhẹ chứ không có mùi khó chịu như cá khô.

Cách rim cá khô mắm đường đỉnh của chóp

Nguyên liệu để rim cá khô mắm đường

Để rim cá khô mắm đường, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

  • 300g cá khô (có thể chọn loại cá khô mà bạn yêu thích)
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 củ hành tím xắt nhỏ
  • 1 củ tỏi băm
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, đường, tương ớt, giấm
Nguyên liệu để rim cá khô mắm đường đỉnh của chóp
Nguyên liệu để rim cá khô mắm đường đỉnh của chóp

Cách rim cá khô thơm ngon, lạ mắt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bắt tay vào làm món cá khô rim mắm đường, bạn hãy theo cách làm như sau:

Xem thêm nhé: <<<2 Loại Bánh Gạo Siam Food – Món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng>>>

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu rim cá khô mắm đường

Cá khô ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch, hoặc ngâm nước vo gạo. Ngâm khoảng 15 phút là cá bớt mặn và mềm. Sau đó bạn nên rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Chế biến rim cá khô mắm đường
Chế biến rim cá khô mắm đường

Bước 2: Làm nước sốt rim cá khô mắm đường

Bạn cho vào tô 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt. Tiếp theo là 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó bạn cần khuấy đều cho đến khi các gia vị được hòa tan hoàn toàn và kết hợp.

Xem thêm: <<<Vỏ lụa hạt điều có 5 công dụng tuyệt vời>>>

Làm sốt rim cá khô mắm đường
Làm sốt rim cá khô mắm đường

Bước 3: Chiên cá khô

Bạn cần theo trình tự chế biến sau” Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt cá. Sau đó hãy chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa. Lật cá để cá chín vàng đều các mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm để ráo nước.

Chú ý chiên khô cá cho vàng đều rồi vớt ra, không chiên quá lâu khiến cá bị khô, bở, mép không còn ngon.

Rim cá khô mắm đường vàng giòn
Rim cá khô mắm đường vàng giòn

Cá chiên vàng giòn

Bước 4: Rim cá khô mắm đường

Tiếp theo bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, đừng quên thêm hỗn hợp đường dán và nấu trên lửa nhỏ để chúng đặc lại. Cuối cùng cho cá khô đã chiên vào đảo đều.

Có thể bạn thích: <<<10 Quán ăn vặt quận Nam Từ Liêm ngon nổi tiếng>>>

Để cá ngâm sốt, bạn hãy bọc khô cá trong nước mắm đường khoảng 5 phút cho cá thấm đều gia vị. Thêm một ít ớt băm nhỏ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp rim là được bạn nhé.

Hướng dẫn rim cá khô mắm đường tuyệt đỉnh
Hướng dẫn rim cá khô mắm đường tuyệt đỉnh

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khô cá sặc đường có màu vàng nâu rất bắt mắt, mùi thơm nồng nàn. Món này ăn với cơm trắng cũng rất ngon, và vị cá đậm đà hòa quyện với mắm nêm.

Thành phẩm rim cá khô mắm đường tuyệt đỉnh
Thành phẩm rim cá khô mắm đường tuyệt đỉnh

Bước trên cũng đã kết thúc hướng dẫn của anvatnhanh chúng tôi về cách rim cá khô mắm đường đơn giản mà ngon và hấp dẫn. Hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt tay vào nấu nướng ngay hôm nay để chuẩn bị nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn nhé.

Nguồn bài viết: Internet

40 thoughts on “4 Bước rim cá khô mắm đường khiến bữa cơm tuyệt vời!

    • Mr Lập says:

      Phải, cá khô rim mắm đường không chỉ ngon mà còn dễ chế biến, thích hợp với bữa cơm hàng ngày.

    • Mr Lập says:

      Thật là một sự kết hợp tuyệt vời, vị chua của canh cùng với vị mặn ngọt của cá khô rim mắm đường sẽ tạo nên một bữa cơm thật ngon.

    • Mr Lập says:

      Chính xác, việc làm sạch cá khô kỹ lưỡng giúp đảm bảo vệ sinh và tăng thêm hương vị cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã gợi ý rất hay, chảo chống dính giúp món ăn không bị cháy và dễ dàng hơn trong quá trình chế biến.

    • Mr Lập says:

      Ý tưởng của bạn thật tuyệt, tỏi phi không chỉ giúp tạo màu sắc mà còn làm cho món ăn thêm phần thơm ngon.

    • Mr Lập says:

      Thật là một sự lựa chọn sáng tạo, cá khô rim mắm đường kèm bún và nước mắm chua ngọt hứa hẹn sẽ tạo nên một món ăn thú vị.

    • Mr Lập says:

      Cách của bạn rất sáng tạo, nước mắm sẽ tạo thêm hương vị đặc trưng cho món cá khô rim mắm đường.

    • Mr Lập says:

      Đúng, món cá khô rim mắm đường thường ngon hơn sau khi để qua đêm vì hương vị đã thấm đều vào thịt cá.

    • Mr Lập says:

      Mỗi người có cách thưởng thức riêng, việc ăn khi nguội có thể giúp bạn cảm nhận rõ hơn hương vị của món ăn.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã gợi ý rất hay, việc rim với lửa vừa giúp món ăn đảm bảo được độ thơm ngon và màu sắc đẹp.

    • Mr Lập says:

      Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời, nước mắm pha chua ngọt giúp cân bằng hương vị và tăng thêm vị ngon cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Cách làm của bạn rất sáng tạo, tỏi phi không chỉ giúp tạo màu sắc mà còn làm cho món ăn thêm phần thơm ngon.

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, việc ngâm nước giúp loại bỏ vị mặn, đảm bảo cân đối hương vị cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Thật tuyệt, cá khô rim mắm đường kèm với cơm trắng và rau sống sẽ tạo ra một bữa cơm ngon miệng.

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, vị mặn của cá khô và vị ngọt của mắm đường tạo nên sự kết hợp hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?