Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt?

Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt? Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology, khi chúng ta thường xuyên ăn những thực phẩm “không lành mạnh”, chúng ta sẽ mất cảm giác thèm ăn tự nhiên đối với nhiều loại thực phẩm.
Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt
Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt

Làm sao chuyện này lại xảy ra? Bộ não của chúng ta chỉ đạo quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, vì vậy thông thường mọi người không ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Tuy nhiên, với sự ra đời của ngày càng nhiều thực phẩm chế biến sẵn có hàm lượng calo cao, chúng ta đang hạn chế đáng kể lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn thưởng thức chiếc bánh sinh nhật của một người bạn hoặc một túi khoai tây chiên còn sót lại trong ngăn kéo. Không thể phủ nhận đồ ăn vặt rất ngon: Các công ty thực phẩm chi hàng triệu đô la để hoàn thiện công thức nấu ăn nhằm đạt được mức độ lý tưởng của một chất trong sản phẩm của họ, chẳng hạn như lượng kem trong bánh quy Oreo.

Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt
Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt

Bộ não của bạn chỉ nhận ra khi bạn ăn quá nhiều. Điều này khiến bạn chú ý đến thứ khác vào lần tới, chẳng hạn như trái cây hoặc ngũ cốc. Nhưng ăn vặt thường xuyên đã dần trở thành một chế độ hàng ngày cướp đi cảm giác ngon miệng của mọi người, loại bỏ nhu cầu về sách thực phẩm đa dạng. Kem hôm nay, salad ngày mai, bạn chỉ thích kem, và đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên, v.v.

Con người không thể được thử nghiệm vì những rủi ro sức khỏe, vì vậy các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột. Những phát hiện này có thể không hoàn toàn áp dụng được cho con người, nhưng vẫn là cơ sở hữu ích để đánh giá nghiên cứu về đồ ăn nhẹ hiện tại.

Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt
Tại sao chúng ta nghiện đồ ăn vặt

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã dạy chuột làm quen với sự hiện diện của đồ uống có đường kèm theo các âm thanh khác nhau. Nhóm đầu tiên bao gồm những con chuột khỏe mạnh được cho ăn theo chế độ bình thường và ngừng phản ứng với các tín hiệu bằng giọng nói sau khi được mời uống nhiều lần. Nhóm thứ hai bao gồm những con chuột ăn bánh quy và bánh bao như đồ ăn nhẹ thông thường trong hai tuần và tiếp tục uống lại đồ uống có đường mặc dù chúng đã ăn quá nhiều.

Gần 70 phần trăm người Mỹ bị thừa cân, một phần lớn trong số đó là trẻ em. Tệ hơn nữa, cứ 5 trẻ em Mỹ ở độ tuổi 12-19 và 6-11 thì có 1 trẻ bị béo phì. Vấn đề là, con số trên phổ biến ở nhóm dân cư nghèo, không được tiếp cận với nguồn thực phẩm tươi sống, chế độ ăn uống khoa học.

Để tránh vấn đề này, hãy làm cho chế độ ăn uống của bạn đa dạng nhất có thể. Không ép mình ăn đồ tươi, bạn vẫn có thể ăn nhiều loại thực phẩm, kể cả những món yêu thích, nhưng hãy dừng lại khi đã no. Thực đơn nên được điều chỉnh liên tục với các công thức nấu ăn khác nhau dựa trên các loại thực phẩm quen thuộc. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều nếu bạn làm như vậy.

##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917247247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsMZnsLg7eV-12Eh1SufY3Q
Website: https://anvatnhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?