Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầu

Hạt óc chó bị hôi mùi dầu là một hiện tượng phổ biến của việc sử dụng quả óc chó lâu ngày mà không được bảo quản đúng cách. Mọi người thường hỏi cửa hàng, lý do khiến quả óc chó có mùi là gì? Quả óc chó có ăn được không? Làm thế nào để xử lý quả óc chó bị hôi mùi dầu, và cuối cùng là làm thế nào để cứu quả óc chó không bị hôi?

Bài viết này Ăn Vặt Nhanh sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cho bạn, để bạn hiểu rõ về quả óc chó và có phương pháp giữ tươi hợp lý.

Lý do tại sao quả óc chó có mùi đặc biệt

Có nhiều lý do tại sao quả óc chó sản xuất dầu, chủ yếu như sau:

Quả óc chó chứa nhiều dầu

Lý do đầu tiên và thuyết phục nhất khiến quả óc chó có mùi là bản thân quả óc chó là một loại hạt chứa rất nhiều dầu. Quả óc chó chứa nhiều axit béo Omega-3 – loại axit béo không bão hòa đơn rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên các axit béo Omega-3 này cũng là nguyên nhân tạo nên mùi của quả óc chó.

Nguyên nhân là do axit béo Omega-3 khi tiếp xúc lâu với không khí dễ bị oxy hóa dẫn đến hiện tượng béo ngậy và khó ăn.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầuQuả óc chó rất giàu axit béo Omega-3

Lý do khí hậu

Như chúng ta đã biết, quả óc chó vốn được sản xuất ở các nước như Mỹ, Úc, Anh, đây là những nước có khí hậu lạnh, cây óc chó sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu nói trên, có thể nói cây óc chó thích hợp với khí hậu lạnh.

Do đó, khi quả óc chó được nhập khẩu về Việt Nam vốn là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, lại nằm trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhiều ánh nắng nên quả óc chó khó thích nghi với khí hậu này và sẽ dễ sinh ra dầu – > dầu có mùi.

Ngoài 2 nguyên nhân bên trong trên, còn 2 nguyên nhân khác liên quan đến cách bảo quản và sử dụng quả óc chó, đó là:

Tận dụng quả óc chó cũ, hết hạn sử dụng

Quả óc chó thông thường được thu hoạch, bảo quản và đóng gói tự nhiên (không sử dụng chất bảo quản) để giữ nguyên chất lượng và giá trị dinh dưỡng của quả óc chó. Do đó, sau một thời gian dài, quả óc chó già sẽ sinh ra dầu (do 2 nguyên nhân bên trong kể trên). Vì vậy, khi lựa chọn quả óc chó, bạn nên chọn quả óc chó mới, còn hạn sử dụng lâu dài để tránh bị dầu, biến chất.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầu

Do cách bảo quản quả óc chó

Quả óc chó dễ bị ố dầu nếu chúng không được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản quả óc chó tốt nhất là từ 2-7 độ C (phù hợp với những vùng có khí hậu lạnh). Ở nhiệt độ này, quả óc chó có thể bảo quản đến 2 năm mà không bị hư.

Còn với khí hậu Việt Nam, quả óc chó chỉ bảo quản được tối đa từ 6-12 tháng. Điều kiện lưu trữ ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng để quả óc chó tiếp xúc lâu với không khí, không đóng kín nắp hũ/túi zip khiến không khí thường xuyên tiếp xúc với quả óc chó cũng là nguyên nhân. Chất béo trong quả óc chó.

Làm thế nào để đối phó với quả óc chó có mùi?

Phải làm gì nếu quả óc chó bị hôi mùi dầu? Tôi có thể tiếp tục sử dụng nó không?

Về cơ bản, khi quả óc chó bị nhũn nghĩa là axit béo omega-3 (một trong những dưỡng chất quan trọng nhất trong quả óc chó) đã bị oxy hóa nên nếu bạn vẫn muốn ăn thì không thể ăn được. Không có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Gợi ý của Ăn Vặt Nhanh là khi gặp quả óc chó có dầu mỡ, chúng ta nên loại bỏ ngay và không tiếp tục sử dụng.

Đối với những quả óc chó ban đầu hơi mùi dầu – hôi dầu, bạn có thể tiếp tục và loại bỏ lớp vỏ đã có dầu, sau đó bạn có thể nướng quả óc chó, muối hoặc rang mật ong để loại bỏ dầu có mùi.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầu

Nếu quả óc chó và các loại hạt hỗn hợp trong lọ dinh dưỡng hỗn hợp có dầu mỡ, nên tách quả óc chó ra khỏi lọ để tránh dầu lan sang các loại dinh dưỡng khác.

Vì vậy, Ăn Vặt Nhanh sẽ cho bạn biết tại sao và phải làm gì khi dầu óc chó có mùi. Vậy cách bảo quản quả óc chó như thế nào cho đúng để không bị hôi, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quả óc chó nhé:

Làm thế nào để bảo quản quả óc chó mà không có mùi dầu?

Như đã nói ở trên, quả óc chó là loại hạt chứa nhiều dầu, rất dễ sinh ra mùi dầu. Vậy cách bảo quản quả óc chó như thế nào để hạn chế bị mùi dầu?

Thông thường, khi mua quả óc chó mọi người thường mua 2 dạng quả óc chó: một là quả óc chó nguyên quả (cả vỏ), hai là quả óc chó nhân – hay còn gọi là quả óc chó đã tách vỏ. Phần này sẽ hướng dẫn bạn giữ 2 loại trên.

Làm thế nào để lưu trữ quả óc chó bóc vỏ?

Quả óc chó nguyên vỏ có lớp vỏ cứng màu nâu bên ngoài quả óc chó, về cơ bản lớp vỏ này cứng nhưng khả năng chống ẩm không cao nên cần bảo quản quả óc chó.

Bảo quản quả óc chó đơn giản bằng cách cho chúng vào túi kín hoặc lọ có nắp đậy kín ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cần dùng thì dùng kìm lấy ra, tách vỏ và đặc biệt chú ý đóng chặt nắp sau khi dùng.

Hãy cẩn thận để không mua quá nhiều quả óc chó. Nếu mua với số lượng lớn và muốn sử dụng lâu dài, bạn nên cho quả óc chó vào tủ lạnh, điều này có thể kéo dài thời gian sử dụng của quả óc chó.

Làm thế nào để lưu trữ quả óc chó?

Nhân quả óc chó là loại quả óc chó có vỏ cứng nứt nẻ nên dễ bị ẩm, đặc biệt khi tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ dễ có mùi dầu. Do đó, việc bảo quản quả óc chó đã bóc vỏ cần cẩn thận hơn so với quả óc chó để nguyên vỏ.

Để bảo quản nhân quả óc chó, bạn có thể thực hiện như sau:

1.Chia quả óc chó thành các túi nhỏ theo trọng lượng, ăn hết, tránh mở ra đóng vào nhiều lần, hạn chế để quả óc chó tiếp xúc với không khí.
2.Nếu bạn có máy hút chân không, bạn có thể hút quả óc chó sau mỗi lần sử dụng. Và cũng lưu ý là nên bảo quản quả óc chó ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
3.Đặc biệt, đối với cách bảo quản quả óc chó nguyên vỏ dễ dàng nhất – để giảm thiểu nguy cơ quả óc chó bị mất mùi và giữ được lâu nhất có thể, bạn nên bảo quản lạnh trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh là nhiệt độ thích hợp nhất giúp hạt óc chó giữ được độ thơm ngon, giữ nguyên hương vị tự nhiên, không có mùi dầu.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầu

Do đó, quả óc chó lớn ở trên đã giới thiệu nguyên nhân, phương pháp chế biến và phương pháp bảo quản của nhân quả óc chó và nhân quả óc chó, để tránh mùi dầu một cách tốt nhất. Theo kinh nghiệm của Ăn Vặt Nhanh, để bảo quản quả óc chó tốt nhất bạn nên thực hiện các bước sau:

Chọn sản phẩm quả óc chó mới tách vỏ và tránh xa những đơn vị thiếu uy tín.
Mua đủ ăn trong thời gian ngắn, không ăn quá lâu. Thời điểm ăn quả óc chó tốt nhất là trong vòng 1 tháng sau khi mở hộp. Có thể dùng thêm 2-3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Như đã đề cập ở trên, quả óc chó nên được bảo quản trong lọ kín hoặc túi zip ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để hạt óc chó luôn giòn và không có mùi dầu.
Đặc biệt, cần loại bỏ ngay những sản phẩm óc chó nhiều dầu mỡ.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầuQuả óc chó đỏ Ăn Vặt Nhanh

Qua kinh nghiệm vận hành thực tế, Ăn Vặt Nhanh nhận thấy nguy cơ quả óc chó bị thối là không tồn tại, và các nhà cung cấp quả óc chó như Ăn Vặt Nhanh cũng rất coi trọng việc bảo quản quả óc chó. Trước khi nó đến với bạn – với tư cách là người tiêu dùng.

Vậy Ăn Vặt Nhanh giữ quả óc chó tươi ngon như thế nào thì bài viết này mình sẽ chia sẻ để các bạn nắm rõ quy trình cụ thể nhé:

Đầu tiên, Ăn Vặt Nhanh luôn ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp (nhà máy) uy tín trên thị trường để có được sản phẩm óc chó nhập khẩu thật, rõ nguồn gốc, chất lượng hạt tốt. mới, chuyển tiếp).

Thứ hai, khi nhập khẩu các mặt hàng, Ăn Vặt Nhanh luôn gửi cho khách hàng trong các lon nhôm được niêm phong. Sản phẩm óc chó chưa qua sử dụng sẽ được Ăn Vặt Nhanh hút chân không.

Thứ ba, bảo quản quả óc chó trên giá mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tuy nhiên, quá trình bảo quản quả óc chó cẩn thận như vậy nên đôi khi vẫn xảy ra trường hợp hi hữu, nguy cơ sản phẩm óc chó bị nhiễm khuẩn khi đến tay khách hàng. Do đó, Ăn Vặt Nhanh luôn có chính sách đổi trả “miễn phí” Trong vòng 5 ngày kể từ ngày quý khách nhận hàng, sản phẩm Ăn Vặt Nhanh có mùi, mốc,..

##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

18 thoughts on “Tận hưởng hương vị tuyệt vời của hạt óc chó: Bí quyết để loại bỏ hôi dầu

  • Mr Lập says:

   Bạn có thể ngăn ngừa hạt óc chó bị hôi dầu bằng cách bảo quản đúng cách và mua các loại hạt óc chó chất lượng.

  • Mr Lập says:

   Bạn có thể tăng thời gian bảo quản của hạt óc chó bị hôi dầu bằng cách để chúng trong hộp kín hoặc tủ lạnh.

  • Mr Lập says:

   Không nên sử dụng hạt óc chó bị hôi dầu để làm bánh vì nó có thể làm hỏng hương vị của bánh.

  • Mr Lập says:

   Bạn có thể loại bỏ mùi hôi của hạt óc chó bị hôi dầu bằng cách sử dụng các loại gia vị hoặc đun sôi nước để rửa sạch.

  • Mr Lập says:

   Nguyên nhân của việc hạt óc chó bị hôi dầu có thể do quá trình sản xuất hay bảo quản không đúng cách.

  • Mr Lập says:

   Bạn có thể làm nhiều điều với hạt óc chó bị hôi dầu, tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân của hôi dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?