Tiết Lộ Bí Mật: Thịt Bò Khô ‘Xịn’ Đắt Như Thế Nào?

Khô bò vụn nhỏ

Bề ngoài không nhẵn bóng, đẹp mắt nhưng thịt bò khô Hàng Giấy (Hà Nội) hay Quốc Hương (Hàng Bông) vẫn rất được ưa chuộng.

Không thích chồng ra quán cà phê xem bóng đá buổi tối nên hai chị em tìm mọi cách giữ chồng ở nhà, kể cả mua thật nhiều đồ ăn ngon. Ngoài bia, đậu phộng rang, húng quế, mực, cá chỉ vàng, thịt bò, chân giò muối, khô bò cũng là những món khoái khẩu của các chàng trai.https://anvatnhanh.vn/san-pham/bo-soi-dai-300gr-hu-pet-800ml-qv23286-0/

Nhưng hiện nay, thực phẩm ôi thiu được “trang điểm” nhan sắc đầy rẫy, giá lại rẻ. Nhìn miếng thịt bò khô xé nhỏ màu đỏ au đẹp mắt nhưng nhạt lắm, chắc nhuộm phẩm màu rồi, không biết độ an toàn thế nào nhỉ. So với giá thịt bò tươi, thật khó tin vì sao thịt bò khô được quảng cáo là làm từ bắp sau khi làm ra cũng teo đi tương đối mà giá chỉ đồng. Không chỉ thịt bò vụn, thịt bò thối, nhiều chuyên gia nội trợ cho biết một số cửa hàng còn dùng thịt gà xé mỏng để giả làm thịt bò khô.

Trong thời đại “vàng thau lẫn lộn” cách đơn giản nhất là chọn những cửa hàng nổi tiếng để mua, đừng tham lam mà chọn những cửa hàng bán bò khô bóng bẩy.

Bò khô được bán khắp nơi
Bò khô được bán khắp nơi

Hàng Quốc Hương từ lâu đã nổi tiếng bởi sự độc đáo, dù đôi khi cũng có khách chê chỗ này, chỗ khác. Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, khi bạn đi bộ qua phố Hengbang và thấy một hàng dài người xếp hàng ở đó, đó chính là Guoxiang. Ở đây bán đủ các món nhà nấu, bánh chưng, giò chả… Tuy không có nhiều loại bò nấu tại đây nhưng cũng rất ngon. Thịt dày, thớ, giá cũng cao, khoảng 300.000 đồng/kg. Bề ngoài miếng thịt không đẹp nhưng thớ thịt dày và thơm ngon, có lúc thớ thịt dai, nhai cũng thú vị, lúc đầu ăn cũng thấy chắc nhưng càng nhai càng ngọt.

Gần chợ Đồng Xuân có dãy quán bò trên phố Hàng Giấy. Tại đây, chủng loại sản phẩm cũng phong phú hơn, bao gồm bò viên, bò khô và bò ướt. Miếng thịt này cũng có màu nâu sẫm, không nhuộm màu nên nhìn không bắt mắt nhưng ăn rất ngon, chắc và thấm gia vị. Giá cũng trên dưới một ký. Trước đây mỗi lần muốn ăn bò khô phải đợi người quen mua cho bạn ở Đà Nẵng, nhưng giờ mua ở Hàng Giấy cũng ngon chẳng kém.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?