Thêm 4 Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Óc Chó

Thêm Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Óc Chó

Hạt Óc Chó 300gr – Hũ Pet 930ml QV23330-0

Thêm Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Óc Chó. Cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

Một nắm quả óc chó mỗi ngày có thể hạ đường huyết và mỡ máu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh mãn tính và giúp kéo dài tuổi thọ. Quả óc chó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng đối với tim, não và quá trình lão hóa khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày có thể bảo vệ chống lại bệnh mãn tính và giúp sống lâu hơn

Thêm Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Óc Chó
Thêm Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Óc Chó

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, một trong những yếu tố lớn nhất là chế độ ăn uống.

Việc sử dụng quả óc chó như một bữa ăn nhẹ hàng ngày là một cách đã được khoa học chứng minh để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, theo nghiên cứu được chia sẻ bởi California Walnuts (Mỹ) .

Trong nghiên cứu, Rủi ro bệnh tim mạch vành ở người trẻ tuổi (CARDIA), các nhà khoa học đã xem xét lịch sử ăn kiêng trong 20 năm và các phép đo thể chất và lâm sàng trong 30 năm của hơn 3.300 người.

Kết quả cho thấy những người ăn quả óc chó từ khi còn nhỏ thường hoạt động thể chất nhiều hơn, có chế độ ăn uống chất lượng hơn và ít có nguy cơ mắc bệnh tim sau này.

Giảm nguy cơ bóc tách động mạch chủ ở người trẻ

Bóc tách động mạch chủ loại A cấp tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột tử ở những người khỏe mạnh.

Nguy cơ bóc tách động mạch chủ ở người trẻ
Nguy cơ bóc tách động mạch chủ ở người trẻ

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), trong tuần qua các bác sĩ đã tiếp nhận và điều trị cho 10 bệnh nhân mắc bệnh lý động mạch chủ, trong đó có 3 trường hợp bóc tách động mạch chủ cấp type A, 2 trường hợp tổn thương eo và vỡ phình động mạch chủ bụng. 2 trường hợp, 3 trường hợp bóc tách động mạch chủ type B cấp.

Theo PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bóc tách động mạch chủ cấp type A là bệnh lý ngoại khoa nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người khỏe mạnh.

PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn nhận định: “Bệnh này thường xảy ra ở những người có bệnh lý nền như cao huyết áp và càng dễ xảy ra khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh”. sẽ có trên trang sức khỏe   Ngày 1 tháng 2 năm 2023.

Làm chậm các nguy cơ sau tuổi 30?

Có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta bắt đầu lão hóa rõ rệt sau tuổi 30, từ tim, mắt cho đến da và khớp.

Trái tim phải làm việc nhiều hơn

Khi cơ thể bước qua tuổi 30, các mạch máu và động mạch dần trở nên xơ cứng. Trái tim của chúng ta buộc phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Điều này khiến những người sau độ tuổi này dễ bị cao huyết áp và các vấn đề về tim khác hơn so với khi còn trẻ.

Cơ thể bạn thay đổi thế nào sau tuổi 30?
Cơ thể bạn thay đổi thế nào sau tuổi 30?

Da khô hơn và kém dẻo dai hơn

Sau tuổi 30, da sẽ khô và kém mềm mại hơn trước do tuyến dầu tự nhiên của da tiết ra ít dầu hơn khi chúng ta già đi. Ngoài ra, chúng ta đổ mồ hôi ít hơn và mất đi một số mô mỡ dưới da. Điều này cũng làm cho da trông mỏng hơn. Sau độ tuổi này, các nếp nhăn và đồi mồi cũng bắt đầu xuất hiện trên da.

Dễ tăng cân

Mặc dù lớp mỡ trên da mỏng dần sau tuổi 30 nhưng lượng mỡ trong cơ thể lại dễ tích tụ hơn, đặc biệt là vùng giữa cơ thể, bao gồm cả các cơ quan nội tạng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe , xem thêm bài viết này nhé!

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?