Trở Thành Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Với Mực Rim Me Nha Trang Cực Ngon!

Với mực rim me - đặc sản Nha Trang

Với mực rim me – một món ăn đặc sản của thành phố Nha Trang được rất nhiều du khách biết đến. Món ăn không chỉ thơm nức mũi, độc đáo mà mức độ tinh tế trong từng công đoạn chế biến cũng mê hoặc lòng người. Thưởng thức mực rim me cùng chút rượu nhẹ trong không gian thanh bình, se lạnh thì không còn gì bằng.

Cuối tuần này, hãy cùng vào bếp làm những bữa ăn ngon và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng những người thân yêu nhé! Có quyết tâm và kiên trì thì không có gì là khó cả. Sau đây là cách làm mực rim me thơm ngon, hấp dẫn mà https://anvatnhanh.vn/ đã đúc kết được. Mời bạn trổ tài nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ!

Mực Rim Me 250gr – Hũ Pet 750ml QV23288-0

Với mực rim me thì cần chuẩn bị nguyên liệu

Mực rim me chuẩn vị đặc sản Nha Trang có cách làm khá đơn giản, dễ dàng và có thể thực hiện ngay tại nhà. Để có một món mực rim me thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Mực khô: 200g

– Me khô hoặc tươi: 50g

Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, đường,..

– Tỏi, sả, gừng

Cách làm mực rim me ngon “chuẩn cơm mẹ nấu”

Mực rim me chuẩn vị nổi bật nhờ sự thơm ngon, hấp dẫn của nó. Dưới đây là quá trình sơ chế và chế biến giúp bạn có thể làm ra món ngon mùa hè này:

Công đoạn sơ chế

Đầu tiên, nếu như chọn me khô, bạn đun nước nóng rồi cho me khô vào ngâm khoảng 2 phút. Lọc nước cốt qua rây rồi cho ra bát riêng. Bỏ hạt. Còn nếu chọn me tươi thì bạn không cần phải thực hiện công đoạn này.
Tiếp theo, bạn cho mực vào lò vi sóng, nướng sơ qua để mực chín đều các mặt. Sau khi nướng xong bạn để mực nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Nếu mua mực con, bạn có thể để nguyên con.
Cuối cùng, hãy bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Rửa sạch ớt, sả và gừng rồi thái lát mỏng.

Công đoạn chế biến

Đặt chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật nhiệt độ vừa phải để làm nóng phần dầu ăn có trong chảo. Phi thơm tỏi đã chuẩn bị và cho thêm gừng, sả vào chảo. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi nó tỏa ra mùi thơm. Sau đó, bạn đổ mực đã sơ chế vào trong chảo và khuấy đều mực cùng tỏi, gừng, sả.

Tiếp theo, bạn lấy nước cốt me đã làm, một muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một muỗng cà phê ớt bột cho vào chảo. Bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, giảm lửa xuống mức vừa phải, sau đó lật các mặt mực cho đến khi nước cốt me trở nên sền sệt và bám dính vào mặt mực là được.

Chú ý: Để mực rim me sử dụng được trong một thời gian dài, bạn nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mặt khác, để bảo quản thì sau khi chế biến xong, hãy để nguội rồi mới cho vào hộp hoặc túi ni lông đậy kín, nhằm tránh thực phẩm bị oxy hóa nhanh hơn.

Với mực rim me - đặc sản Nha Trang
Với mực rim me – đặc sản Nha Trang

Trên đây là cách làm mực rim me Nha Trang ngon, đậm đà, hấp dẫn mà ít người biết đến. Những miếng mực ngọt thịt đậm vị chua của sốt me, kết hợp cùng với vị cay đến từ ớt hiểm chắc chắn sẽ làm cho người thưởng thức nó phải gật gù khen ngon đấy. Chúc bạn sẽ thành công với công thức nấu mực rim me này nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua những món ăn khác:

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————

40 thoughts on “Trở Thành Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Với Mực Rim Me Nha Trang Cực Ngon!

    • Mr Lập says:

      Có, bạn có thể thay đổi các gia vị trong mực rim me theo sở thích cá nhân. Bạn có thể thêm gừng, tỏi, hành, hay các loại gia vị khác để tạo ra hương vị đặc biệt và riêng của mình.

    • Mr Lập says:

      Để mực rim me không bị khô, bạn nên chú ý đến thời gian xào mực, không xào quá lâu và nấu ở lửa nhỏ để mực giữ được độ ẩm và độ mềm tươi.

    • Mr Lập says:

      Có, nếu không có mực, bạn có thể thay thế bằng các loại hải sản khác như tôm, cua, hay mực ống để tạo ra các món rim me khác nhau.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể tăng độ chua ngọt đậm đà của mực rim me bằng cách tăng lượng me và đường trong công thức. Tuy nhiên, cần lưu ý điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị cá nhân.

    • Mr Lập says:

      Mực rim me không phải là món ăn khó làm, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đúng cách và thực hiện theo các công đoạn chế biến, bạn có thể tạo ra món ăn ngon.

    • Mr Lập says:

      Để mực rim me không bị khô, bạn nên chú ý đến thời gian xào mực, không xào quá lâu và nấu ở lửa nhỏ để mực giữ được độ ẩm và độ mềm tươi.

    • Mr Lập says:

      Có, nếu không có me, bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây chua khác như cam, chanh, hay dứa để tạo hương vị chua đặc trưng cho mực rim.

    • Mr Lập says:

      Để tránh mực rim me bị quá mặn, bạn nên thêm muối từ từ và thường xuyên nếm nước sốt để điều chỉnh độ mặn phù hợp.

    • Mr Lập says:

      Có, mực rim me có thể làm trước và hâm lại trước khi dùng. Tuy nhiên, để mực không bị khô và mất độ ngon, nên hâm nhẹ và trực tiếp trước khi thưởng thức.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thêm một ít hành lá hoặc mùi tây vào mực rim me để tạo mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn hơn.

    • Mr Lập says:

      Thời gian nấu mực rim me thường khoảng 10-15 phút cho đến khi mực chín và ngấm đều hương vị.

    • Mr Lập says:

      Để mực rim me mềm và ngon, bạn cần chú trọng đến việc chọn mực tươi, không xào quá lâu để mực không bị cứng và giữ được độ mềm tươi ngon.

    • Mr Lập says:

      Mực rim me thường được ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc có thể dùng làm nhân trong các món như bánh bao, bánh mì sandwich.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể điều chỉnh độ chua, ngọt, mặn của mực rim me bằng cách thêm hoặc giảm lượng đường, me, muối tùy theo khẩu vị của bạn.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thêm một ít màu cam tự nhiên từ me hoặc ớt để mực rim me có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hành lá, rau mùi, gia vị như nước mắm, nước cốt dừa để tăng thêm hương vị và thơm ngon cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Công đoạn chế biến mực rim me bao gồm xào mực với tỏi và ớt, sau đó thêm me, đường, muối và các gia vị khác, đun sôi để mực ngấm đều hương vị.

    • Mr Lập says:

      Công đoạn sơ chế khi làm mực rim me bao gồm làm sạch mực, bóc vỏ me, băm tỏi và ớt, chuẩn bị các nguyên liệu khác cần thiết.

    • Mr Lập says:

      Có, để làm mực rim me ngon chuẩn cơm mẹ nấu, bạn cần chú trọng vào việc xử lý mực tươi và điều chỉnh độ chua, ngọt, mặn hợp khẩu vị gia đình.

    • Mr Lập says:

      Để làm mực rim me ngon, bạn cần chuẩn bị mực tươi, me chua, tỏi, ớt, đường, muối, và các gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?